Skip to main content

Buồn hay Vui ?

" Đời về cơ bản là buồn " Hay 
" Đời về cơ bản là chẳng biết là buồn hay vui "

#1 Hồi trước nghe thằng em phán câu xanh rờn như trên, mới nghe thì cũng phọt cười. Mới tí tuổi đầu thì hiểu gì mà đời với buồn. Giờ nghĩ lại thì cũng không biết là buồn hay vui nữa.

#2 Tối qua nước chè với ông bạn vừa ra trường đang đi tìm việc, thấy người ta kêu quá trời mà hắn vẫn bình thường, còn bẩu bạn bè kêu ca quá mà hắn chẳng có gì buồn, vẫn thấy man mắn và yêu đời chán. Rồi kể chuyện một vụ tai nạn giao thông ngay trước dãy trọ của hắn, hắn chỉ nghe một tiếng kêu ( á ) rồi có người chạy vào bảo người phụ nữ bị xe tải đâm chết tại chỗ ngoài đó .
Đúng là hắn may mắn thật, vẫn còn sống còn cái nghề để mà tìm nghiệp cho đời.

#3 Hôm kia run rủi thế nào xem được cái video chỉ 50s cảnh một cậu Thanh Niên rút điện thoại để lại trên cầu Thuận Phước (Đà Nẵng ) và nhảy một cái sang luôn thế giới bên kia.
Chẳng biết nên buồn hay vui, chẳng hiểu sao cậu ta nghĩ và làm như thế, dứt khoát quá.....
Chợt nghĩ đôi khi đó cũng là cách hay, giải thoát nhanh cho bản thân nhưng nghĩa lại thì cậu ta tội quá lớn, sống ích kỉ quá, không biết báo hiếu cho cha mẹ được chưa mà giờ để lại một lỗ hổng quá lớn trong lòng người thân và bạn bè .
Không biết qua bên kia cậu ta có hối hận mà muốn trở lại không. Nếu như được như Tề thiên đại thánh thì mình cũng đi xem cái như thế nào rồi cho cậu ta trờ lại ....

#4 Lại hôm kia, ghé qua phòng thằng bạn ăn cơm. Thấy nó đang xem một video nhạc trên Zing.
Bài hát gì đó, dàn dựng cảnh một anh thanh niên chăm sóc người yêu bị bại chân, anh tập cho người yêu đi.
Cảnh quay anh ta đưa người yêu ra đường tập đi, anh ta đứng đầu này, người yêu đứng dậy từ chiếc xe lăn đầu kia, chuẩn bị đứng dậy đi lại về phía anh ta, khi cô nàng đứng dậy được thì vừa lúc chiếc xe tải chạy ngang qua và hốt luôn anh ấy sang thế giới biên kia.....
Chẳng hiểu sao mình tự nhiên phá lên cười. Thằng bạn tức lắm. Mình cũng không biết vì sao cười. Sự đời lắm chuyện bi thương rồi mà người ta còn dàn dựng cảnh đau thương để thu hút người xem. Không biết nên vui hay nên buồn .

#5 Chiều nay rảnh rang lại chạy ra biển làm quen với vài anh tây rèn luyện tiếng Anh.
Chiều nay đúng gặp anh Tây thật là Tây Ban Nha, Anh 43 tuổi, quản lý một khách sạn lớn ở đây. Sống 1 mình, vợ và con ở TBN. Chiều nào cũng đi biển một mình. Rồi cũng nói đủ thứ chuyện linh tinh rồi thì cũng phải chào nhau không biết có gặp lại không.
Vì cuộc sống nên Tây hay Ta gì cũng phải tha hương cầu thực.
May là Ta vẫn đang ở nước Ta dù xa nhà gần 500km. Cũng chẳng biết vui buồn thế nào nữa.

Thôi nghe một bản nhạc vậy :
***************
Tự mình biết riêng mình và ta biết riêng ta....

http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/ngau-nhien-thai-hoa.LX7AmfayZnxw.html

Comments

Popular posts from this blog

Năng lượng và ngân lượng ?

Thời gian gần đây cảm thấy năng lượng bị yếu vì thiếu ngân lượng trong quá trình giành dật tài sản với tụi tư bản:)) nên mình mạn bàn một số vấn đề về song lượng, được cọi là cực kì quan trọng trên đời này. Ok, vấn đề đầu tiên với mình luôn là định nghĩa từ ngữ trước khi bàn về thứ gì đó. Dễ nhất bàn trước. Ngân lượng là ? là TIỀN. Năng lượng là? Từ này thì có vẻ khó định nghĩa hơn rồi, mình phải tra Google hơn 50 tab mới rút gọn lại như sau, tự nhiên thấy bao nhiêu kiến thức vật lý ngày xưa chả còn gì ngoài :)) Theo vật lý, theo lý thuyết tương đối của  Albert Einstein  thì năng lượng là một thước đo khác của lượng vật chất được xác định theo công thức chắc ai nhìn là nhớ: E = m x c 2(mũ 2). Có nhiều loại năng lượng búa xua như: công, nhiệt năng, động năng, thế năng... năng lượng cũng có nhiều đơn vị đo như Jun (J), Calo (cal), Erg, Btu...vân vân và vân vân. Và định luật bảo toàn năng lượng thì chắc ai cũng biết, nguyên văn theo sách giáo khoa "Năng lượng không tự nhi

Chiến Thắng Bản Thân

Có câu nói của ai đó nói rằng " chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại nhất " . Ủa chiến thắng bản thân làm gì nhỉ ?  Không chiến thắng cái gì cho ... vĩ đại hơn mà lại đi chiến thắng bản thân ? Vậy chiến thắng ở đây nghĩa là chiến thắng cái gì ? và bản thân nghĩa là sao ? Vượt khó  Vâng đây có lẽ là câu hỏi và thử thách lớn nhất của những ai luôn băn khoăn về một tương lai xa xăm và thao thức từng ngày để đi đến một đích đến nào đó trong cuộc sống mà chắc hẳn tôi và bạn đều không biết rằng ở đó có gì .... Và trên bước đường để đến đó chúng ta luôn gặp muôn vàn thử thách muôn vàn trở ngại và rồi ta nhận ra rằng thứ đáng sợ nhất cản lỗi của chúng ta không phải là sóng gió, bão táp mà chính bản thân chúng ta .... Vậy bản thân chúng ta là gì mà lại cản ta ghê gớm như thế ? Phải chăng đó là sợ hãi ? Là tự phụ ? là lời nhác ? là thiếu kiên nhẫn ? Là bốc đồng ... vân vân và vân vân . Phải chăng " cháy nhà mới ra mặt chuột " ? Khi chúng ta đối mặt với những chuyệ

Chào 2014

Năm con ngựa Giáp Ngọ. Mình đã bước sang tuổi 24 mà vẫn chưa làm được gì nên hồn. " Nếu bạn vẫn làm những việc thường làm thì sẽ nhận được những gì thường nhận được " .  Vậy 2014 mình sẽ có những mục tiêu như thế nào đây ? Kế hoạch là như thế nào ? Liệu mình có thể hoàn thành được những kế hoạch đó và hạn chế tối đa sai lầm ? Mục tiêu : - Đạt 55kg trong 6 tháng đầu năm. - Học thành martery english và không bận tâm đến vấn đề tiếng Anh nữa trong 6 tháng đầu năm. - Học khá tốt tiếng Trung. - Đạt điểm cao trong lớp học. - Học tốt các môn chuyên ngành, những kiến thức chuyên ngành. - Có kiến thức căn bản và tự làm được website, photoshop, corel, tin học văn phòng trong 6 tháng đầu năm. - Mỗi tháng đọc 2 cuốn sách ngoài chuyên ngành. - Có việc làm kiếm tiền ổn định. - Sức khỏe đạt tốt. - 6 tháng cuối năm bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. - Chơi đàn tốt hơn để đàn cho người yêu hát. >>> Sử dụng thời gian và sức khỏe hợp lý để hoàn thành được những mục tiêu trên !