Skip to main content

Một đêm chờ bão

Tối qua vẫn quyết định trụ lại phòng để giữ một số thứ quý hơn người. ( Xung quanh người ta đã đi hết đến tránh chỗ an toàn hơn )
Và đây là một số cảm xúc được lưu lại trên điện thoại của một đêm chờ bão đến. 


- Khoảng hơn 23h mất điện, gió lất phất nhẹ, lên dường thắp nến và kiếm vài chữ. 

- 0h50' Dùng đến cây nến thứ 3, trời mưa và gió giật khá mạnh. Cảm thấy hơi buồn ngủ. 

- 1h05 Mưa có vẻ nặng hạt hơn, gió giật mái tôn trước phòng khá mạnh. Đang tưởng tượng cảnh thành phố hoang tàn sau cơn bão, cảnh phòng mình bị tốc mái và ướt hết đồ đạc sách vở 

- 1h50. Giật mình tỉnh dậy, tối om. Mưa và gió có vẻ mạnh hơn, kiểm tra chưa thấy nước vào phòng. Lên dường và dùng cây nến số 4. 

- 2h40 Gió có vẻ mạnh lên rất nhiều, nghe tiếng giật của mái tôn ầm ầm. Không thể ngủ nổi.

- 3h Cảm thấy mái tôn ngoài hiên đang oằn oại chống chịu từng đợt gió rít vù vù rầm rầm. Thấy hơi sợ 
Đọc đến đoạn : Cùng với những lời hoan hô của đông đảo quần chúng trên quảng trường, viên tướng 28 tuổi đó đều tiếp nhận với một vẻ hoàn toàn bình thản, như đó là việc tất nhiên và không hề làm cho Boonapac ngạc nhiên. Trong thâm tâm, không bao giờ Boonnapac quý trọng những biểu thịt nhiệt tình của quần chúng nhân dân. " Chà ! Nếu tôi phải lên máy chém, hẳn là họ cũng sẽ nô nức kéo đến đông như thế này trên con đường tôi đi". 

- 4h. Cảm thấy mệt mỏi, Gió rít lên mạnh hơn. Hình như có tiếng tôn bay bên ngoài. 

- 4h10. Có kẻ thức dậy trả lời tin nhắn rồi lại ngủ tiếp 

- 4h20. Buồn đi pe mà không dám ra ngoài. Gió kinh khủng. Thấy sợ thật. 

- 4h30. Có vẻ gió nhẹ hơn, định ngủ một chút. 

- 5h. Vẫn chưa ngủ, gió giật đáng sợ hơn, có vẻ như đã đổi hướng nghĩa là sắp hết bão. Chuẩn bị tư thế sẵn sàng chạy 

- 5h30. Gió kinh khủng, Không dám nằm nữa, dậy ngồi ghế ăn bánh và sẵn sàng chạy 

- 6h. Gió vẫn đang rát mạnh, nhận được thông tin bão chưa vào bờ. Quả này bỏ mịa rồi. Vào chết là cái chắc. Ngoài trời có vẻ đã sáng. nghe tiếng người kêu í ới ngoài cửa....

- 7h. Gió có vẻ giảm. Nhắn tin hỏi thăm mọi người, ăn bữa sáng và chuẩn bị đi ngủ 

.....

Cảm thấy điên rồ. 
Nỗi sự hãi về một điều gì đó giết chết chúng ta trước khi nó đến. Thật may mắn là không có điều gì xảy ra. .

Comments

Popular posts from this blog

Viết cho đoạn đời 10 năm ở Đà Nẵng

Thời gian như chó chạy ngang đường...

Là câu nói vui dân quê mình hay nói với nhau. Mà quả thật như vậy...mới ngày nào đó mà giờ đã tròn 10 năm kể từ ngày mình đặt chân và la lết ở nơi xa xứ này10 năm.


10 năm trước mình là một thằng trẻ ranh nông dân đi dép tổ ong ra thành phố thi đại học, rồi lao vào đi làm thêm, làm bù luôn ngay sau khi thi xong cho đến bây giờ, sau 10 năm mình vẫn là thằng con nhà nông mang dép tổ ong đi ....uống cafe, nhưng bớt ranh con hơn :D

Giờ để ngồi nghĩ lại 10 năm ở Đà Nẵng thì cũng khó mà nhớ hết được những kỉ niệm, những thời gian ngu ngơ, ngông cuồng, đau khổ, nghèo khó, cô độc ... mình sẽ liệt kê và in đậm các sự kiện chính đáng nhớ theo dòng thời gian:

2009  - Sau khi thi đại học xong thì mua một cái bản đồ rồi đạp xe dạo phố từ Bách Khoa rồi bị lạc cmn khúc đường Huỳnh Ngọc Huệ đến tối mịt mới mò về đến phòng trọ.... ( Đi được 1/2 thành phố)

- Học kì 1, thời gian quá rảnh, chỉ học 5 buổi/ tuần, còn lại thì chủ yếu là đi gia sư tuần vài ba buổi rồi về…

Một câu chuyện dài, hơi buồn với người tên bền

Đáng lẽ ra mình sẽ không viết gì hết, sẽ giải quyết xong trên phương diện pháp lý rồi hãng viết gì thì viết nhưng hơi sốc và khó ngủ nên mình sẽ viết lên đây luôn, lưu lại trên blog này làm bài học cho bản thân, nhắc nhở bản thân và con cháu về sau về lòng người.

Câu chuyện này bắt nguồn từ stt mang chủ để " [LÊN TIẾNG] ĐỂ KHÔNG CÒN AI LÀ NẠN NHÂN "của một người "anh" một " cộng sự" một "nhân viên" một " đệ tử"  một gì đó nữa ....đã có lúc cùng sinh ra tử. Nguyên văn bên dưới.

1.  2. 
Trong câu chuyện này mình sẽ chỉ nói về nhân vật đã ghi lên hai dòng stt trên "Bình Land" người được mình và nhiều anh em gọi cái tên thân thương là bền, còn với hai nhân vật (các nạn nhân) được bền nhắc trong stt 1 đó mình nghĩ bền không nên nhắc như vậy, vì khi không hiểu vấn đề gì, không biết ai là nạn nhân của ai thì chớ xía vào, trừ khi bền có nhiều mục đích khác khi nhắc lên như vậy...

Quay trở lại năm 2015 và câu chuyện chiếc xe máy.
Mìn…

Năng lượng và ngân lượng ?

Thời gian gần đây cảm thấy năng lượng bị yếu vì thiếu ngân lượng trong quá trình giành dật tài sản với tụi tư bản:)) nên mình mạn bàn một số vấn đề về song lượng, được cọi là cực kì quan trọng trên đời này.

Ok, vấn đề đầu tiên với mình luôn là định nghĩa từ ngữ trước khi bàn về thứ gì đó.

Dễ nhất bàn trước. Ngân lượng là ? là TIỀN.

Năng lượng là? Từ này thì có vẻ khó định nghĩa hơn rồi, mình phải tra Google hơn 50 tab mới rút gọn lại như sau, tự nhiên thấy bao nhiêu kiến thức vật lý ngày xưa chả còn gì ngoài :))
Theo vật lý, theo lý thuyết tương đối của Albert Einstein thì năng lượng là một thước đo khác của lượng vật chất được xác định theo công thức chắc ai nhìn là nhớ: E = m x c 2(mũ 2).

Có nhiều loại năng lượng búa xua như: công, nhiệt năng, động năng, thế năng... năng lượng cũng có nhiều đơn vị đo như Jun (J), Calo (cal), Erg, Btu...vân vân và vân vân.

Và định luật bảo toàn năng lượng thì chắc ai cũng biết, nguyên văn theo sách giáo khoa "Năng lượng không tự nhiên sinh ra v…